Sự phổ biến của giàn giáo ringlock trong xây dựng

Sự phổ biến của giàn giáo ringlock trong xây dựng
Ngày đăng: 26/05/2024 06:57 PM

     Bạn đang có một số dự án xây dựng quy mô lớn như: tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại và mua sắm, nhà máy năng lượng, xưởng đóng tàu, công trình ngầm,... và cần đến giàn giáo có độ bền và chịu được tải trọng cao nhưng phải linh hoạt và dễ lắp đặt thì bạn đang nhắc đến giàn giáo ringlock. Tuy nhiên bạn muốn hiểu thêm về loại giàn giáo này trước khi sử dụng hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé.

Thế nào là giàn giáo ringlock?

     Giàn giáo Ringlock hay còn được biết đến với cái tên là giàn giáo đĩa vì chúng có hình dạng rất giống với mâm đĩa. Có thể xem ringlock là bước tải tiến của giàn giáo ring trước đây, để khắc phục tình trạng kết nối lỏng lẻo gây mất an toàn của nó mà họ đã cải tiến thành giàn giáo ringlock. Hệ thống giàn giáo được sử dụng chủ yếu ở các nước Châu Âu như: Đức, Pháp, Italya,… Sau khi được du nhập vào Việt Nam thì loại giàn giáo đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.

     Cấu tạo giàn giáo Ringlock gồm các giằng ngang và chống đứng với các kích thước khác nhau, được sản xuất với đường kính 48.3x3mm theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Các ống được nối với nhau bằng các loại phụ kiện là đĩa hoa thị được hàn trực tiếp lên thanh chống đứng, bas giằng ngang, bas giằng chéo được kết nối với đĩa hoa thị bởi chốt nêm (chốt gài). Tất cả tạo nên hệ thống giàn giáo vững chắc và linh hoạt, cải thiện được sự rung lắc của giàn giáo ring trước đây.

Đặc điểm tạo nên thế mạnh cho giàn giáo Ringlock

     So với giàn giáo truyền thống, giàn giáo ringlock có những điểm nổi bật sau nhằm hướng tới mục đích thay thế hoàn toàn giàn giáo truyền thống: 

● Nhờ vào các vị trí liên kết khiến cho giàn giáo khá rắn chắc, ổn định cao và không gây rung lắc nhờ đó thanh chống đứng của giàn giáo có khả năng chịu được tải trọng lớn. 

● Cấu tạo của thanh chống đà làm khoảng trống giữa các ô sàn giảm đáng kể, không gian thi công dầm khá thông thoáng.

● Hệ thống giàn giáo được kết nối nhờ các chốt gài khiến hệ thống trở nên chắc chắn và an toàn hơn.

Nhờ vào những ưu điểm nổi trội như vậy đã tạo nên thế mạnh cho ringlock khiến cho nó được ưa chuộng khi thi công xây dựng:

 

● Tính an toàn cao: Việc thi công xây dựng những công trình luôn đòi hỏi tính an toàn cao cho người thi công và giàn giáo đóng góp công lao to lớn cho tính an toàn nơi công trường. Với ưu điểm về tính vững chắc của mình sẽ giúp công nhân xây dựng thuận lợi hơn khi thi công công trình. 

● Dễ dàng di chuyển khi làm việc: giàn giáo ringlock với cấu tạo được trình bày như trên làm cho giàn giáo có thể dễ dàng di chuyển hơn và phù hợp với mọi không gian thi công kể cả những hạng mục công trình cao và nguy hiểm. 

● Tăng năng suất: ringlock được thiết kế đem lại tính chắc chắn khiến công nhân thi công có thể di chuyển dễ dàng hơn trên giàn giáo, từ đó công việc cũng được hoàn thành với năng suất cao hơn và nhanh chóng hơn. 

Zalo