Phụ kiện giàn giáo nêm bao gồm những gì?

Phụ kiện giàn giáo nêm bao gồm những gì?
Ngày đăng: 26/05/2024 07:01 PM

     Để tạo nên tính vững chắc và đảm bảo an toàn khi thi công, những phụ kiện giàn giáo nêm là những công cụ không thể thiếu nhằm tạo nên những mối liên kết giữa các thanh chống thật chắc chắn nhưng cũng không được quá phức tạp gây mất thời gian khi lắp ráp. Để đáp ứng những mục đích như vậy, các kỹ sư đã thiết kế hai phụ kiện chính cho hệ giàn giáo nêm là túi u và pát dẹp. 

1. Túi u giàn giáo nêm

     Túi u hay còn có những tên gọi khác như bát giàn giáo nêm, tai giàn giáo nêm, u nêm,... Nó có tên gọi là túi U vì nó được thiết kế hình dạng giống chữ U và được hàn vuông góc với chống đứng của giàn giáo theo chiều dọc. Đây là một phụ kiện của chống đứng giúp liên kết với các thanh chống khác như giằng ngang, chống consol và chống đà. 

2. Pát dẹp dàn giáo nêm

     Pát dẹp hay còn có tên gọi khác như chốt gài, chốt dẹp, nêm giáo,... được hàn trực tiếp vào 2 đầu của thanh giằng, để khi lắp vào chống đứng của giàn giáo nêm tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh, không làm cho hệ giàn giáo bị rung lắc. 

     Bên cạnh các phụ kiện khác như: chốt tròn, ty la, chốt A, la thanh giằng, ty ren, tán chuồn, côn thép, bộ ống ren cây chống,... nhằm tạo nên một hệ thống giàn giáo vững chắc, đảm bảo an toàn thi công.

Thông số kỹ thuật của phụ kiện giàn giáo nêm

     Các phụ kiện được sản xuất ở RAINBOW luôn đảm bảo những tiêu chuẩn kỹ thuật được Bộ xây dựng quy định nhằm đảm bảo tính an toàn trong thi công coppha.

     Các phụ kiện kiện giàn giáo nêm chủ yếu được làm bằng nguyên liệu mạ kẽm, đảm bảo thông số kỹ thuật theo quy định về độ dày và kích thước. Chúng tôi cam kết 100% hàng chính phẩm, loại 1, chất lượng hàng tốt, mẫu mã đẹp, được chau chuốt từng mối hàn. Với đội ngũ nhân viên lành nghề tạo nên chuỗi sản xuất chuyên nghiệp và đảm bảo mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất.  

     Mặc dù, phụ kiện giàn giáo nêm chỉ là những bộ phận nhỏ bé được thiết kế trong một hệ thống giàn giáo lớn như vậy nhưng không thể phủ nhận những vai trò tích cực của nó để tạo nên những hệ thống giàn giáo chắc chắn, đảm bảo đẩy nhanh quá trình thi công, hơn nữa nhờ thiết kế đơn giản của mình giúp công nhân xây dựng thực hiện công việc lắp ráp nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài những phụ kiện chính là túi u và pát dẹp, những phụ kiện được sản xuất tùy thuộc vào mỗi công ty sản xuất thiết bị xây dựng khác nhau nhưng nhìn chung cũng vì mục đích cuối cùng là làm cho giàn giáo được chắc chắn, không gây rung lắc, phù hợp với mọi công trình và tăng khả năng chịu tải trọng của hệ giàn giáo, đáp ứng nhu cầu thi công những công trình lớn.

Zalo